VIỆT NAM – XẾP HẠNG THỨ 6 TRONG SỐ CÁC QUỐC GIA CÓ SỐ LƯỢNG DU HỌC SINH ĐÔNG NHẤT TẠI MỸ

         Du học Mỹ - từ bao đời nay luôn là giấc mơ ấm ủ của nhiều thế hệ học sinh từ khắp nơi trên Thế giới. Điều đó không quá khó hiểu khi Mỹ là điểm đến hấp dẫn nhất trong giáo dục toàn cầu. Mỹ cũng là quốc gia đứng số một trong khao khát của người dân Việt Nam muốn đầu tư cho con mình đi du học nước ngoài. Với một nền giáo dục hiện đai, phương pháp học tập gắn liền với thực tế, nhiều cơ hội học bổng với giá trị cao nên hàng năm vài nghìn học sinh Việt Nam đã lên đường du học ở xứ sở cờ hoa này.

Theo báo cáo Open Doors 2018 của Viện giáo dục Quố ctế IIE, số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng liên tiếp trong 17 năm giúp cho Việt Nam trở thành quốc gia đứng thứ 6 tại Mỹ có số lượng học sinh đông nhất, cao hơn hẳn nhiều quốc gia phát triển khác tại Châu Á. Số lượng học sinh học tại Mỹ hiện tại là trên 24.000 học sinh với tỉ lệ phân phối như sau:

  • Sinh viên Đại học: 69,6%
  • Sau Đại học: 15,2 %
  • Tham gia thực tập không bắt buộc: 8,6%
  • Tham gia các khóa học không bằng cấp: 6,6%

Học sinh tập trung vào học các nhóm ngành nghề sau: Kỹ thuật; Kinh doanh Quốc tế; Toán & Khoa học máy tính… Học sinh Việt Nam thường lựa chọn học tại các bang như: California; New York; Texas; Massachusetts; Illinois; Florida..Với số lượng học sinh luôn gia tăng liên tiếp như thế, học sinh Việt Nam du học Mỹ đã đóng góp cho nền kinh tế Mỹ khoảng 900 triệu USD.

Du học Mỹ đem đến cho học sinh rất nhiều lợi thế chính vì lẽ đó nhiều bậc phụ huynh hiện nay cho con đi từ khá sớm, có thể từ bậc phổ thông hoặc sớm hơn.  Có nhiều bậc phụ huynh lựa chọn việc đầu tư một khóa du học hè từ 2 đến 4 tuần cho con của mình để giúp con trải nghiệm nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, đồng thời tăng lợi thế khi đi du học dài hạn.

Tại sao khi du học Mỹ, học sinh lại tăng được tính nhận diện cá nhân? Vì nền giáo dục Mỹ được cả thế giới công nhận, chương trình học hướng đến sự phát triển nghề nghiệp lâu dài. Sinh viên tại Mỹ rất năng động tự tin thể hiện bản thân và luôn nhanh chóng thích nghi với mọi hoàn cảnh vì đây là quốc gia đa văn hóa bậc nhất Thế giới.

Sinh viên sớm được tiếp xúc với công nghệ hiện đại vì Mỹ là quốc gia đi đầu trong công nghệ của nhân loại, tại các trường Đại học hay Cao đẳng đều khuyến khích học sinh tham gia và nghiên cứu khoa học, cam kết ứng dụng các kỹ thuật hiện đại nhất giúp học sinh thích ứng ngay với môi trường làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Mỹ thích ứng rất nhanh với công việc cho dù ở môi trường nào đi chăng nữa bởi ngay chính môi trường lớp học sinh viên đã tiếp xúc với môi trường quốc tế thu nhỏ vì học sinh từ nhiều quốc gia đến Mỹ học rất đông.

Tóm lại, nếu có điều kiện tài chính đi Mỹ du học quả thực là một điều vô cùng tuyệt vời, đây là một sự đầu tư mang lại nhiều lợi ích cho chính học sinh và gia đình. Dù có cơ hội ở lại Mỹ làm việc hay về nước, thì du học Mỹ vẫn là sự trải nghiệm tuyệt vời khó quên trong đời của mỗi học sinh.

Mọ ithông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

Du học Tương Lai Xanh Việt Nam

Tầng 5 – tòa nhà EG – số 18 Trần Hưng Đạo – Hải Phòng.

Điện thoại: 0225 3737 255            Hotline: 0982 205 616

Fanpage: https://www.facebook.com/TuvanduhocHaiPhong/

Website: http://greenfuturevietnam.com/

Chia sẻ:

Back to top