SCOTCH COLLEGE ADELAIDE – NGÔI TRƯỜNG NỘI TRÚ HÀNG ĐẦU TẠI BANG NAM ÚC, ĐẤT NƯỚC ÚC

           Scotch College là một trường nội trú liên cấp cho cả nam sinh và nữ sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới. Trường cam kết đem lại chất lượng giáo dục và môi trường sống tốt nhất đến từng học sinh.
(Toàn cảnh ngôi trường mang kiến trúc cổ kính - Scotch College)
 
I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG
 
Scotch College Adelaide được thành lập năm 1919 và được xây dựng ở chân đồi đẹp như tranh vẽ ở phía Nam nước Úc. Trường có kiến trúc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trên khu đất 21 ha rộng rãi. Trường xây dựng một khu nội trú có tên là Rosevear với khu nam sinh và nữ sinh tách biệt, nơi đây là mái nhà chung của hơn 100 học sinh quốc tế đến Scotch học tập và trưởng thành. 
 
Học sinh quốc tế của trường đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản và Đức. Mỗi một học sinh đến từ một quốc gia khác nhau tạo nên một cộng đồng đa văn hóa khi học tập và sinh hoạt chung dưới mái nhà Scotch College. Học sinh quốc tế sẽ sống, học tập, làm bạn với học sinh Úc, cùng nhau trao đổi văn hóa và xây dựng một môi trường cộng đồng kết nối ở đây.
 
Trong thế kỷ qua, Scotch đã khẳng định được danh tiếng vững chắc trong số các trường độc lập ưu tú ở miền nam nước Úc, trường nổi tiếng với việc cung cấp chương trình giảng dạy và kinh nghiệm học tập tiên tiến, tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên các công cụ học tập để đạt được thành công trong tương lai.
(Học sinh & phụ huynh đều dành tặng nhiều lời khen cho ngôi trường này)
 
Scotch College Adelaide cung cấp một loạt các môn học tự chọn cho học sinh bao gồm: Kinh doanh, kịch, khiêu vũ, nghệ thuật, làm phim và ngôn ngữ. Ngoài việc học tập, Scotch College còn cung cấp rất nhiều cơ hội ngoại khóa cho các học sinh, bao gồm: Thể thao, biểu diễn nghệ thuật, nhảy múa vùng cao truyền thống, ban nhạc sống, chương trình giáo dục, giáo dục ngoài trời và nhiều hoạt động khác hơn nữa. 
 
Một điều thú vị tại ngôi trường này đó là trong khuôn viên rộng 20 ha của trường có một trang trại nuôi đầy đủ các con vật như: Lợn, gà, cừu, ngựa và có cả một cơ sở sản xuất rượu vang đầy đủ các chức năng.
 
Năm 2018, phần đông học sinh tốt nghiệp từ trường Scotch College đạt điểm ATAR lớn hơn 95%. Học sinh khi vào đại học, đa phần theo đuổi các chuyên ngành về nghiên cứu khoa học, kinh doanh…
 
II. NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN SCOTCH COLLEGE ADELAIDE ĐỂ THEO HỌC
(Hoạt động thể thao ngoài trời tại trường)
 
- Scotch College là ngôi trường có tuổi đời 100 năm tuổi, số tuổi đủ để khẳng định được chất lượng và thương hiệu uy tín của trường tại Úc cũng như trên Thế giới.
 
- Cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh bao gồm: Phòng thí nghiệm; Phòng máy tính; Phòng thực hành lắp ráp robot; Sân bóng; Sân thể thao.. 
(Một hoạt động lễ hội của Scotch College Adelaide)
 
 
- Học sinh quốc tế khi đến Scotch học tập có thể lựa chọn ở Nội trú hoặc được nhà trường sắp xêp ở cùng gia đình người bản xứ. Tại Úc, mọi người thường nói với nhau rằng Adelaide là thành phố “Úc” nhất bởi nơi đây ít người nhập cư, chủ yếu dân sinh sống nơi đây là dân gốc Úc. Vì thế học sinh được chăm sóc rất kỹ lưỡng khi sống cùng gia đình người bản xứ.
 
- 95% học sinh Scotch sau khi tốt nghiệp được nhận vào các trường đại học danh tiếng tại Úc.
 
III. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY TẠI TRƯỜNG
 
- Lớp 10: Bước chân vào lớp 10 học sinh bắt đầu hành trình ba năm để được công nhận chứng chỉ giáo dục bang Nam Úc (SACE). Ngoài các môn học chính và môn học tự chọn học sinh còn tham gia các hoạt động: Dịch vụ cộng đồng, phát triển cá nhân.. Lớp 10 cũng là năm học sinh được tham gia hoạt động cắm trại đáng nhớ trên đảo Goose gần cảng Victoria.
 
Lưu ý: Tất cả học sinh trong trường đều được tham gia vào chương trình tăng tốc Plus One, hầu hết sinh viên của trường đều khao khát được mở rộng việc nghiên cứu có trong chương trình này. Phần mở rộng này cho phép học sinh hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và cấu trúc của các khóa học SACE, cũng cung cấp sự linh hoạt trong học tập ở Lớp 11 và 12.
 
- Lớp 11: Học sinh bắt đầu có nhiều lựa chọn cho môn học phục vụ cho mục đích thi đại học của mình. Các kỳ thi cũng được tổ chức cuối học kỳ để chuẩn bị cho lớp 12. Học sinh được các thầy cô cố vấn học tập hướng dẫn để hiểu rõ về các kỳ thi đồng thời hỗ trợ việc lập kế hoạch, tổ chức, ôn luyện.
 
- Lớp 12: Học sinh lúc này đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm về việc học của mình. Học sinh được khuyến khích lựa chọn một môn học bổ sung để giữ cho các lựa chọn đại học của họ được rộng rãi. 
 
Các môn bắt buộc:  Anh văn, toán, lịch sử, khoa học, thể dục..
 
 Các môn tự chọn: Nghệ thuật, sinh học, hóa học, địa lý, y tế, âm nhạc, đào tạo nghề, ngoại ngữ (Trung, Pháp, Nhật…)…
 
IV. HỌC PHÍ
 

STT

CÁC KHOẢN PHÍ

SỐ TIỀN

1

Phí đăng ký

650$

2

Phí giữ chỗ (Không hoàn trả - nếu không theo học)

2.000$

3

Học phí lớp 10, lớp 11, lớp 12

39.240$

4

Phí ở nội trú (Bao gồm các bữa ăn)

21.760$ 

(Tất cả tính theo Đô la Úc)

Truy cập wehbsite của trường TẠI ĐÂY để tìm hiểu thêm các thông tin khác.
Để biết thêm thông tin chi tiết về trường Scotch Colege Adalaide, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 
 
DU HỌC TƯƠNG LAI XANH VIỆT NAM 
Tầng 5 tòa nhà truyền hình cáp EG - Số 18 Trần Hưng Đạo
- Hồng Bàng - Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3737 255            Hotline: 0982 205 616
Fanpage: https://www.facebook.com/TuvanduhocHaiPhong/
Website: http://greenfuturevietnam.com/

Chia sẻ:

Back to top