MERCEDES COLLEGE – NGÔI TRƯỜNG CÓ LỊCH SỬ VÀ TRUYỀN THỐNG GIÁO DỤC PHONG PHÚ TẠI ÚC

               Mercedes College là một trong những trường THPT có tiếng tại thành phố Adelaide thuộc bang Nam Úc. Khác với một số trường THPT khác ở thành phố Adelaide đào tạo học sinh nam nữ riêng biệt, trường Mercedes College tuyển sinh và đào tạo cả nam sinh và nữ sinh. Trường cách trung tâm thành phố Adelaide khoảng 15 phút lái xe với những chương trình học phong phú đa dạng.

 

(Hình ảnh nhìn từ ngoài vào của trường Mercedes College)

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG
1. Thông tin về trường Mercedes College
Mercedes College được thành lập năm 1954, trường nằm ở gần trung tâm thành phố Adelaide và chỉ cách trung tâm thành phố vài phút, nơi có những bãi biển cát trắng và những ngọn đồi đẹp như tranh vẽ.
 
Ở một vị trí địa lý tuyệt đẹp với các tòa nhà theo kiến trúc lịch sử và không gian mở, sinh viên có thể tận hưởng việc học tập trong không gian mở của trường. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp luôn cập nhật nhanh chóng những kiến thức thực tiễn, học sinh sau khi tốt nghiệp đều có cái nhìn thực tế về nghề nghiệp trong tương lai. Các em học sinh được trải nghiệm kịch, thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, cắm trại, các chuyến tham quan và các chuyến đi thực tế để phục vụ cho các nghiên. Mercedes College là thành viên của hội đồng các trường quốc tế, tổ chức tú tài quốc tế vì thế chương trình giảng dạy sẽ thiên về đào tạọ quốc tế. Học sinh có hai sự lựa chọn là học chương trình IB (chương trình tú tài quốc tế) hoặc chứng chỉ giáo dục bang Nam Úc. Các môn học bao gồm: Âm nhạc, nghệ thuật (bao gồm cả phim và kịch), CNTT-TT, ngôn ngữ, các lựa chọn khoa học khác nhau, tâm lý học, nghiên cứu pháp lý, kinh doanh và doanh nghiệp, toán học, thiết kế, hài kịch, giáo dục thể chất, giáo dục ngoài trời. Các lớp học mở rộng có thể giúp các học sinh phát huy được tối đa năng lực của bản thân. Ngoài ra, trường có một trung tâm ngôn ngữ nằm trong khuôn viên trung tâm của trường.
 
Trường rất chú trọng vào các môn học nghệ thuật nên thường xuyên tổ chức sản xuất phim truyền hình, triển lãm nghệ thuật, trại hè và các buổi hòa nhạc.
Các môn thể thảo giảng dạy trong chương trình học bao gồm: Golf, lướt sóng, đạp xe, leo núi và chèo thuyền. Các môn thi đấu bao gồm: Cricket, chạy việt dã, bơi lội, quần vợt, bóng nước, bóng chuyền, bóng đá quy tắc Úc. Sinh viên được hỗ trợ các dịch vụ và chương trình như: dịch vụ hỗ trợ sinh viên 24 giờ 1 ngày, cố vấn học tập, một nhà tâm lý học và một đồng nghiệp hướng dẫn chăm sóc, ngoài các giáo viên nhóm tại nhà và các hỗ trợ khác.

 

2. Cơ sở vật chất
  Giống như hầu hết các trường học ở Úc, Mercedes College  sử dụng hệ thống nội trú. Ban đầu có 2 khu nội trú (McAuley và Fitzpatrick), khi số học sinh tăng lên, trường đã thêm hai khu ký nội trú nữa. Hiện tại trường đã có bốn khu nội trú, mỗi phòng được đặt tên theo các chị em Mercy Sisters:
- McAuley – Green (Nữ tu Catherine McAuley)
- Fitzpatrick – Blue (Sister Evangelista Fitzpatrick)
- Dalton – Red (Nữ tu Mary Xavier Dalton)
- Barry – Yellow (Sister Dolores Barry)
II.   CÁC DỊCH VỤ NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG
1. Phòng thí nghiệm ICT, phòng thí nghiệm khoa học, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, bộ hình ảnh và công nghệ, nhà bếp thương mại, thư viện và trung tâm ngôn ngữ.
2. Các hoạt động ngoại khóa bổ ích: Bóng rổ, bóng ném Úc, bóng đá, bóng chuyền, thử thách thể thao trong nhà, bơi lội, cầu lông, câu lạc bộ chạy bộ, quần vợt, câu lạc bộ đi bộ OLSH.
 
III.  HỖ TRỢ HỌC SINH
1. Mercedes College hiểu được mối quan tâm của các bậc phụ huynh các em học sinh và đặc biệt là nhu cầu của những học sinh học tập và sinh sống xa nhà, do đó học sinh được cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ để giúp họ thích nghi và quản lý việc học của mình
.
2. Trường cũng có nhiều hoạt động và dịch vụ hỗ trợ học sinh quốc tế: Chương trình Anh ngữ là ngôn ngữ thứ hai bao gồm:
          - Đại diện Hội đồng Đại biểu Sinh viên (SRC)
          -  Câu lạc bộ Văn hoá thế giới.
 
IV. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA TRƯỜNG VÀ MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC
-  Chương trình hỗ trợ Anh ngữ Mercedes (MESP)/LINK
-  Chương trình dự bị trung học cơ sở (PSEP)
-  Chương trình IB
-  Chứng chỉ SACE
-  Khóa học Tiếng Anh chuyên sâu/ EAP
 
V. HỌC PHÍ CỦA TRƯỜNG
Học phí cho sinh viên quốc tế năm 2019 được tính bằng đô la Úc theo quy định dưới đây:

Các khóa học

SACE

Văn bằng IB

Lớp

Lớp 6 đến lớp 11

Lớp 12

Lớp 12

Học phí

$24,000.00

$24,000.00

$24,000.00

Học phí hàng năm

Phí tài nguyên

$5,340.00

$5,340.00

$5,340.00

Lệ phí thi

$0.00

$510.00

$1,030.00

Các khoản phí khác

Phí đăng ký nhập học

$480.00

$480.00

$480.00

Phí giám hộ

$280.00

$280.00

$280.00

Phí đón tại sân bay/Phí định hướng trường học

$260.00

$260.00

$260.00

Phí nhà ở cùng người bản xứ

(tính theo tuần)

$310.00

$310.00

$310.00

 

Truy cập thông tin TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin chi tiết về trường Mercedes College.
Để biết thêm thông tin chi tiết về trường Mercedes College, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 
 
DU HỌC TƯƠNG LAI XANH VIỆT NAM 
Địa điểm: Tầng 5 tòa nhà truyền hình cáp EG - Số 18 Trần Hưng Đạo 
- Hồng Bàng - Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3737 255            Hotline: 0982 205 616
Fanpage: https://www.facebook.com/TuvanduhocHaiPhong/
Website: http://greenfuturevietnam.com/

Chia sẻ:

Back to top