DU HỌC ÚC – NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT BỘ HỒ SƠ ĐẠT TỈ LỆ VISA CAO

        Du học Úc – Không quá khi nói rằng đang bước vào giai đoạn hưng thịnh sau 5 năm “đóng cửa”, với tỉ lệ visa Úc đậu 100% Du học Tương Lai Xanh rất tự tin khi tư vấn cho các khách hàng cơ hội du học Úc với các chương trình học chất lượng tại những ngôi trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại xứ sở Kangaroo.

Khi tiến hành thủ tục làm hồ sơ du học bất cứ học sinh nào cũng mong muốn đạt được tỉ lệ visa cao nhất, tuy nhiên một bộ hồ sơ đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy đâu là yếu tố quyết định đến tỉ lệ thành công của một bộ hồ sơ du học Úc. Việc đầu tiên khi quyết định đi du học chúng ta phải xác định được nguyện vọng của mình là đến thành phố/ vùng lãnh thổ nào tại Úc. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như: Người thân quen sống tại đây; Trường học bạn thích tọa lạc tại đây; Cơ hội định cư; Cơ hội học bổng hoặc tài chính là lý do khiến bạn cân nhắc việc lựa chọn địa điểm học tập.

Tuy nhiên, điều lãnh sự quan tâm nhất đến một bộ hộ sơ là gì?

Thứ nhất: Đó chính là một kế hoạch học tập hợp lý

Nếu bạn đang là học sinh lớp 10 tại Việt Nam thì lựa chọn hợp lý nhất là du học Úc là đăng ký học chương trình THPT nối tiếp (học lớp 11 và 12 tại Úc). Còn nếu bạn là học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam thì bạn có 2 sự lựa chọn: Học lại chương trình lớp 11 và học tiếp lớp 12 tại Úc để lấy bằng THPT hoặc lựa chọn chương trình Dự bị Đại học. Du học Tương Lai Xanh sẽ dựa vào thời điểm xin tư vấn thực tế của học sinh để tư vấn cụ thể. Tham khảo thêm thông tin chương trình Dự bị Đại học Tại đây.

Thứ hai: Khả năng học tập của học sinh.

Đi du học nghĩa là bạn sẽ học tập cùng bạn bè quốc tế, nếu sức học của bạn quá yếu chắc chắn sẽ không theo được việc học tại nước ngoài. Năng lực học tập khi làm hồ sơ du học sẽ thể hiện qua điểm số trên học bạ của học sinh. Sẽ khó có thể cấp visa cho học sinh với điểm số thấp, không có bất kỳ thành tích học tập nào và không có mục đích học tập rõ ràng. Hoặc làm giả điểm số trong học bạ cũng là lý do khiến lãnh sự từ chối hồ sơ của bạn.

Với bậc THPT có thể không cần chứng chỉ IELTS nhưng có lại một lợi thế, nhưng riêng với chương trình Dự bị Đại học hay Đại học bắt buộc học sinh phải có chứng chỉ IETLS. Vì thế, năng lực tiếng Anh là yếu tố rất rất quan trọng trong hồ sơ của bạn. Tiếng Anh tốt bạn sẽ hòa nhập nhanh hơn với môi trường học tập và sinh hoạt khi đặt chân đến Úc.

Thứ ba: Khả năng tài chính của gia đình bạn

Khả năng tài chính của gia đình là yếu tố quan trọng nhất trong việc xét hồ sơ cấp visa cho đương đơn, bởi lẽ đi du học Úc hay bất cứ nước nào thì học phí cũng như sinh hoạt phí đều chi trả gấp nhiều lần so với học tại Việt Nam. Nếu gia đình không có đủ điều kiện tài chính hay tài chính không rõ ràng, không chứng minh được công việc của cha mẹ tương ứng với nguồn thu nhập hàng tháng để chi trả cho việc học tập của con mình. Thì hồ sơ sẽ không được thông qua hoặc giấy tờ chứng minh tài chính hoàn toàn giả mạo, dàn dựng hồ sơ thì đương đơn sẽ bị cấm vĩnh viễn việc đi du học Úc.

Thứ tư: Thông tin khai trong hồ sơ phải trung thực.

Tất cả những thông tin khai trong hồ xin visa du học Úc phải trung thực, rõ ràng không được giả mạo bất cứ thông tin nào. Bởi nếu điều tra ra, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Thứ năm: Trả lời phỏng vấn với nhân viên lãnh sự quán

Đi du học Úc đồng nghĩa với việc học sinh hay cha mẹ của học sinh (học sinh dưới 18 tuổi) có thể phải tiếp nhận phỏng vấn từ nhân viên lãnh sự quán. Nếu học sinh hay phụ huynh không tự tin thì chắc chắn sẽ không nhận được đánh giá tích cực từ nhân viên lãnh sự. Điều vô cùng quan trọng là nếu hồ sơ của học sinh không trung thực, tất cả là dàn dựng thì chắc chắc trước sự khôn khéo và cứng rắn của nhân viên lãnh sự “cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra”. Vậy nên lời khuyên của chúng tôi là gia đình học sinh hãy đảm bảo một bộ hồ sơ mang tính trung thực nhất để có thể tự tin trả lời phỏng vấn. Tất cả sự giả mạo và gian dối sẽ chỉ khiến cho tương lai du học của học sinh bị đóng lại.

Cuối cùng, Du học Tương Lai Xanh mong rằng với việc quyết định đầu tư cho con của mình đi du học, các bậc phụ huynh hãy đặt mục đích học tập của học sinh lên đầu tiên. Khi học sinh có tri thức có bằng cấp Quốc tế thì tương lai sẽ rộng mở hơn.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

Du học Tương Lai Xanh Việt Nam

Tầng 5 – tòa nhà EG – số 18 Trần Hưng Đạo – Hải Phòng.

Điện thoại: 0225 3737 255            Hotline: 0982 205 616

Fanpage: https://www.facebook.com/TuvanduhocHaiPhong/

Website: http://greenfuturevietnam.com/

Chia sẻ:

Back to top