Tổng quan

 HÀ LAN

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Đất nước Hà Lan có tên chính thức là Vương quốc Hà Lan (tên tiếng Anh được biết đến là Netherlands hay Holland). Đây là một quốc gia thuộc Tây Âu với hơn một phần tư diện tích lãnh thổ nằm dưới mực nước biển. Hà Lan là một thành viên sáng lập của Liên minh châu Âu, Khu vực đồng euro, G-10, NATO, OECD và WTO, nằm trong Khu vực Schengen. Quốc gia nhỏ này được biết với những thành tựu lớn trong nhiều lĩnh vực và đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới trong các lĩnh vực về đời sống, việc làm và giáo dục. Hà Lan là một trong những nền kinh tế mở cửa rộng nhất thế giới và đứng thứ năm về xuất khẩu toàn cầu.


 

1. Thủ đô: Amsterdam
2. Mã điện thoại: +31
3. Diện tích: 41.848 km2
4. Dân số: 17,302,139 (2019)
5. Quốc kỳ: 

6. Đơn vị tiền tệ: đồng Euro (€; Đồng tiền chung châu Âu)

7. Ngôn ngữ
Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thức và tiếng Anh được sử dụng phổ biến kể từ khi quốc gia này khuyến khích giao tiếp bằng 2 ngôn ngữ (95 % dân số Hà Lan nói tiếng Anh).

8. Khí hậu
Khí hậu ở Hà Lan dễ chịu, trung bình từ 1° đến 3°C vào tháng 1 và từ 18° đến 19°C vào tháng 7. Du lịch luôn là trải nghiệm cho tâm hồn con người dù là thành phố hiện đại hay vùng nông thôn xanh ngát nơi đâu ở Hà Lan cũng là vùng đất của hoa tươi xinh đẹp.

9. Con người
Người Hà Lan cũng rất thích đi du lịch bằng thuyền và xe đạp. Nơi đây, người ta xây dựng hàng ngàn km đường dành riêng cho những người thích khám phá thiên nhiên theo hành trình xe đạp. Dọc theo những con đường này, bạn có thể say ngắm thiên nhiên, thả hồn theo những cánh đồng hoa tulip, dạ hương và hoa thuỷ tiên bạt ngàn. Bạn sẽ luôn bận rộn với việc học tập nhưng không có nghĩa là bạn không có thời gian để tìm hiểu cuộc sống và đi du lịch các vùng lân cận.

 

II. VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC HÀ LAN?
1. Chất lượng giáo dục xuất sắc

Hệ thống giáo dục và đào tạo ở Hà Lan luôn được đánh giá cao trong khu vực và trên toàn thế giới. Chất lượng giáo dục ở Hà Lan đảm bảo và đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng nhờ phương pháp đào tạo độc đáo và hiệu quả. Các chương trình học chú  trọng cho sinh viên thảo luận, hoạt động theo nhóm giải quyết vấn đề. Nhờ đó sinh viên quốc tế có thể nhanh chóng hòa nhập môi trường học tập, đồng thời tăng kỹ năng phân tích và làm việc nhóm.


2. Chi phí học tập và sinh hoạt tiết kiệm 
Chi phí học tập và sinh hoạt ở Hà Lan được đánh giá là tiết kiệm hơn so với các nước khác. Tùy vào đại học sẽ có mức học phí khác nhau. Chính phủ Hà Lan luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên thông qua các chương trình học bổng và chính sách xã hội. Đồng thời, chi phí sinh hoạt ở đây cũng nằm ở mức trung bình, góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cho phụ huynh và các bạn.


3. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh
Hà Lan, dù là một nước không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, nhưng lại xây dựng rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Các khoá học bằng tiếng Anh ở đây đa dạng, phong phú đáp ứng đầy đủ nguyện vọng của các bạn du học sinh và gia đình. Chất lượng của các chương trình này đều được công nhận đạt chuẩn theo yêu cầu giáo dục.


4. Đất nước thanh bình
Hà Lan là 1 trong số 20 quốc gia thanh bình nhất trên thế giới. Với mức độ an toàn cao, tỷ lệ tội phạm thấp, chính phủ Hà Lan đang hướng tới việc xây dựng một đất nước không nhà tù trong tương lai gần. Môi trường lành mạnh nơi đây có thể giúp các bạn an tâm, thoải mái rèn luyện kỹ năng sống của mình.


5. Môi trường sống và làm việc đa văn hoá
Hà Lan đã trở thành một nước có số lượng du học sinh đông và đa dạng hàng đầu châu Âu. Hầu như tất cả các trường đại học Hà Lan đều có các tổ chức của sinh viên quốc tế. Mặc dù tiếng Anh không phải là ngô ngữ chính nhưng có đến 95% dân số Hà Lan sử dụng tiếng Anh thành thạo. Những yếu tố này giúp cho việc học tập, sinh sống ở Hà Lan trở nên hấp dẫn và nhiều thuận lợi hơn.


6. Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng, không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ visa 100%
Yêu cầu đầu vào của các trường đại học Hà Lan không khó với cả chương trình cử nhân và sau đại học. Về cơ bản, chỉ cần tốt nghiệp THPT/đại học, có trình độ tiếng Anh phù hợp là bạn có thể nộp hồ sơ vào đại học nước này. Quy trình thủ tục đơn giản, được các trường hướng dẫn cụ thể.
Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng điều kiện tuyển sinh và được chấp nhận vào học, các trường đại học Hà Lan sẽ thay bạn làm thủ tục liên quan để xin visa du học và giấy phép cư trú tại Hà Lan. Nhiều trường còn có dịch vụ hỗ trợ nhà ở và đưa đón cho sinh viên năm nhất.


7. Cơ hội làm thêm và làm việc tại Hà Lan
Sinh viên du học Hà Lan được phép làm thêm 10 giờ/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Mục đích chính của việc làm thêm là để tăng trải nghiệm thực tế của du học sinh tại Hà Lan, giúp bạn hòa nhập hơn với cuộc sống nơi đây. Tuy nhiên, với mức lương 6 – 10 EUR/giờ cho các công việc như phục vụ quán ăn, pha chế thức uống, giao báo, chăm sóc thú cưng… sinh viên có thể có khoản thu nhập kha khá để chi trả một phần chi phí du học Hà Lan.


Sinh viên tốt nghiệp khóa học tại Hà Lan được phép ở lại 1 năm để tìm việc làm hoặc học cao hơn. Là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty tầm cỡ quốc tế như Shell, ING, Unilever, Philips, sở hữu sân bay Schiphol và cảng biển Rotterdam – 2 trung tâm lưu chuyển hàng hóa sôi động bậc nhất của thế giới, Hà Lan là vùng đất màu mỡ cho các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Để được tư vấn thêm về chương trình Du học tại Hà Lan, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TƯƠNG LAI XANH VIỆT NAM
Green Future Vietnam Co., Ltd
Add.: Tầng 5, tòa nhà EG, Số 18 đường Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
Tel: 0225.3737255
Hotline: 0982.205.616
Email: info@greenfuturevietnam.com

Back to top