THE HAGUE UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES – CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG HÀNG ĐẦU TẠI HÀ LAN

1) GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG:

Đại học Khoa học Ứng dụng Hague (tiếng Anh: The Hague University of Applied Sciences hay còn gọi tắt là: THUAS; tiếng Hà Lan: De Haagse Hogeschool) là trường công lập được thành lập năm 1987, đây là một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu tại Hà Lan. Trường tọa lạc tại The Hague – Thành phố Hòa bình và Công lý Quốc tế - trung tâm chính trị và văn hóa của Hà Lan. Đây là nơi có Cung điện Hòa bình, Tòa án Công lý Quốc tế, Binnenhof (Quốc hội), 115 đại sứ quán, các công ty đa quốc gia như Shell, Siemens và ING và nhiều tổ chức phi chính phủ quốc tế. Trường hiện có 4 campus chính là: The Hague, Delft, Poseidon và Zoetermeer.

VÌ SAO LỰA CHỌN THUAS:

 • Toạ lạc tại thành phố The Hague – một trong những đô thị xanh nổi tiếng ở Châu Âu, sinh viên lựa chọn học tại THUAS sẽ được trải nghiệm cuộc sống chất lượng, tổng hoà của ba yếu tố môi trường xanh – kinh tế xanh – xã hội xanh.
 • Trường hiện có gần 26,000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau, đây là nơi lý tưởng để các du học sinh quốc tế làm quen, tiếp cận nền giáo dục và văn hóa toàn cầu.
 • Với đặc trưng của một trường đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập thực hành, cởi mở, có tư duy, tương tác, cùng với chương trình thực tập kèm theo như một phần của khoá học. Các khoá học sử dụng phương pháp giải quyết vấn đề, giống như trải nghiệm công việc trong thực tiễn, với các bài tập nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo cá nhân như trò chơi, tranh luận và làm việc nhóm, qua đó chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng cho các sinh viên có nhu cầu làm việc ngay sau khi ra trường.
 • THUAS cung cấp đa dạng lựa chọn về chương trình học và ngành học cho sinh viên quốc tế. Ngoài chương trình đào tạo về Cử nhân và Thạc sỹ, trường còn cung cấp các chương trình trao đổi kéo dài 6 tháng cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, Chương trình Summer School kéo dài khoảng 2 đến 4 tuần nhằm cải thiện nhanh chóng kỹ năng tiếng anh và giao tiếp và Chương trình Dự bị.
 • Nhờ vào mạng lưới kết nối doanh nghiệp trên toàn thế giới của trường, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty hoặc các học viện quốc tế.
 • Các campus của THUAS đều được trang bị những thiết bị, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại, wifi miễn phí mọi lúc mọi nơi, những quán cà phê nằm ngay trong khuôn viên trường giúp sinh viên thư giãn và giải trí.

 

2) CÁC CƠ SỞ CỦA TRƯỜNG:

2.1) TÒA NHÀ CHÍNH THE HAGUE:

Cơ sở chính của Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague tọa lạc tại Johanna Westerdijkplein trong một tòa nhà hiện đại nằm ở trung tâm gần ga xe lửa Hollands Spoor. Tòa nhà là nơi tổ chức hơn 70 chương trình Cử nhân (toàn thời gian, bán thời gian và văn bằng kép), 10 chương trình Thạc sĩ và 20 chương trình sau đại học, các khóa đào tạo và lớp học thạc sĩ.

2.2) CƠ SỞ DELFT:

Tòa nhà Đại học The Hague được mở trong khuôn viên TU Delft vào năm 2009. Đại học Khoa học Ứng dụng Hague ở Delft có danh tiếng xuất sắc trong giáo dục kỹ thuật cao hơn và cung cấp tám chương trình cấp bằng: Toán ứng dụng (Applied Mathematics), Kỹ thuật Điện và Điện tử (Electrical and Electronic Engineering), Bằng Trưởng dự án Kỹ thuật (Engineering Project Leader associate degree), Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp (Industrial Engineering and Management), Khoa học Máy tính (Computer Science), Vật lý Kỹ thuật (Engineering Physics), Kỹ thuật Cơ khí và Cơ điện tử (Mechanical Engineering and Mechatronics).

2.3) TÒA NHÀ POSEIDON THE HAGUE:

Tòa nhà Poseidon nằm trên cùng quảng trường với khuôn viên chính (Johanna Westerdijkplein) và gần ga xe lửa Hollands Spoor. Một số phòng dịch vụ của THUAS được đặt tại đây, cũng như Trường sau đại học The Hague. Các dịch vụ hỗ trợ có sẵn tại đây: Văn phòng Hội đồng quản trị, Giáo dục, Kiến thức & Truyền thông, Quản lý Nhân sự, Cơ sở vật chất & Công nghệ thông tin, Quản trị & Kiểm soát Kinh doanh.

2.4) CƠ SỞ ZOETERMEER:

Năm 2003 Học viện Công nghệ thông tin & Thiết kế ở Zoetermeer của The Hague với sự hợp tác chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp ở Zoetermeer đi vào hoạt động. Chương trình cấp bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin và Truyền thông của trường được đặt tại Nhà máy Đổi mới Hà Lan (Dutch Innovation Factory) ở Zoetermeer.

Tương tác, Khởi nghiệp, Nghiên cứu và Giáo dục: những từ này tổng hợp đặc trưng của Innovation Factory. Sự tương tác giữa các công ty Công nghệ thông tin và giữa các công ty này với giáo dục và nghiên cứu Công nghệ thông tin tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Điều này cho phép Dutch Innovation Factory nỗ lực tạo ra mối liên kết tốt hơn giữa giáo dục, nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp, làm cho chương trình cấp bằng của THUAS trở nên thú vị hơn đối với sinh viên và giảng viên.

*KHUÔN VIÊN THỂ THAO ZUIDERPARK

Tòa nhà có một trung tâm thể thao đa năng có sức chứa 3.500 người. Nó có bốn phòng tập thể dục, một phòng tập khiêu vũ, một võ đường và 12 phòng giảng dạy và hướng dẫn. Có một cơ sở thể thao bãi biển với sáu sân bóng chuyền bãi biển và một sân dành cho bóng đá bãi biển. Một trung tâm thể dục dụng cụ và một phòng thể thao nghiệp dư hoàn thiện cơ sở vật chất trong nhà tại Cơ sở Thể thao Zuiderpark. Bên ngoài, sinh viên có thể thấy các sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo đa chức năng và sân bãi biển.

3) CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

3.1) CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG ANH

Thời lượng

Yêu cầu đầu vào

Học phí

6 tháng

Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 overall/TOEFL iBT 70

€4,250/ khoá

12 tháng

Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.0 overall/TOEFL iBT < 70

€8,250/ khoá

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ CỬ NHÂN

Đối tượng: Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT, không đủ điều kiện đăng kí khóa học Cử nhân.

Khoá học

Thời lượng

Yêu cầu đầu vào

Học phí

International Foundation

1 năm

IELTS 5.0 (kỹ năng Viết 5.0 và không kỹ năng nào dưới 4.5)

€12,875/khoá

International Foundation Fast-track

8 tháng

IELTS 5.5 (kỹ năng Viết 5.5 và không kỹ năng nào dưới 5.0)

€9,350/khoá

 

3.2) CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN

 • European Studies (Nghiên cứu Châu Âu)
 • Industrial Design Engineering (Kỹ sư thiết kế công nghiệp)
 • International Business (Kinh doanh quốc tế)
 • International Communication Management (Quản lý truyền thông quốc tế)
 • International Financial management and Control (Kiểm soát và quản lý tài chính quốc tế)
 • International Sport Management (Quản lý thể thao)
 • Process and Food Technology (Công nghệ thực phẩm và chế biến)
 • User Experience Design (Thiết kế)
 • International and European Law (Luật Châu Âu và Quốc tế)
 • International Public Management (Quản trị Công)
 • Safety and Security Management Studies (Nghiên cứu về quản trị An ninh và An toàn)

4) YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Đối với khoá Cử nhân hoặc Thạc sỹ:

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 overall trở lên (Mỗi kỹ năng ít nhất 6.0)
 • TOEFL iBT: điểm tối thiểu là 80

5) HỌC PHÍ THAM KHẢO

Đối với chương trình Cử nhân: Sinh viên ngoài khối liên minh Châu Âu EU sẽ có học phí khoảng € 8,140

Đối với chương trình Thạc sỹ: Học phí dao động trong khoảng € 16,750 - € 21,500

Chương trình Dự bị Tiếng Anh: khoảng € 4,250 (khóa học nửa năm) và € 8,250 (khóa học cả năm).

6) HỌC BỔNG:

HỌC BỔNG CỦA NAVITAS UK AND EUROPE COLLEGES:

Dành cho chương trình Pathway, sau khi học hết chương trình Pathway thì học sinh có thể apply học bổng Đại học.

 • Early bird scholarship (Foundation): € 500
 • Merit Scholarship (Foundation): Up to € 1,500

HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ HÀ LAN:

Holland Scholarships:

 • Các suất học bổng trị giá € 5.000 được phát vào năm thứ nhất cho chương trình học và chỉ được nhận duy nhất một lần, dành cho sinh viên Việt Nam đăng ký khóa học Cử nhân/Thạc sỹ hệ chính quy.
 • Yêu cầu: lần đầu tiên đăng ký du học tại Hà Lan, chưa từng đăng ký học bổng này trước đó, được chấp nhận trở thành sinh viên của trường.

HỌC BỔNG TẠI ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG THE HAGUE:

World Citizen Talent Scholarship: 03 suất học bổng mỗi năm trị giá € 5000 dành cho sinh viên đăng ký chương trình Thạc sĩ.

Chi tiết tham khảo trên website trường https://www.thuas.com/ hoặc liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TƯƠNG LAI XANH VIỆT NAM

Green Future Vietnam Co., Ltd

Add: Tầng 5, tòa nhà EG, số 18 Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng, Hải Phòng

Tel: 0225.3737255

Hotline: +84 (0)982.205.616

Email: info@greenfuturevietnam.com

FB: https://www.facebook.com/TuvanduhocHaiPhong/

 

Chia sẻ:

Back to top