BRONTE COLLEGE - TRƯỜNG THPT NỘI TRÚ TUYỆT VỜI TẠI TORONTO - CANADA

            Du học bậc THPT hiện đang là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh Việt Nam, vì đây là thời điểm thuận lợi nhất cho việc tiếp thu kiến thức, hình thành đam mê, kỹ năng nghề nghiệp. Du học Tương Lai Xanh Việt Nam xin giới thiệu 1 ngôi trường đang được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con của mình đó là trường Bronte College.

(Một góc trường Bronte College - Canada)

I - GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG

1. Đôi nét về trường Bronte

Bronte College là 1 trường tư thục cấp Bằng Tú tài quốc tế, trường thành lập từ năm 1991 đào tạo học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 học bán trú hoặc nội trú. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, Bronte College hiện là lựa chọn học tập cho học sinh từ 30 quốc gia trên Thế Giới đến theo học.

Với cam kết mang lại một môi trường học tập trú trọng vào chất lượng học thuật và sự phát triển cá nhân, nhà trường luôn cố gắng duy trì sự bình đẳng, hòa nhập và tôn trọng trong cộng đồng học sinh Bronte.

Bronte College luôn nỗ lực để cung cấp cho học sinh một nền giáo dục có chất lượng tốt nhất và 1 chương trình nội trú có thể hỗ trợ tối đa cho học sinh để đạt được mục đích học tập. Học sinh còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để có thể có 1 lối sống tích cực và hình thành khả năng lãnh đạo. Đội ngũ nhân viên của trường luôn tận tâm, trung thực và tôn trọng học sinh cũng như phụ huynh học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường có chuyên môn cao và được bang Ontario cấp giấy chứng nhận và liên tục tham gia các khóa nâng cao bằng cấp ở các trường Đại học danh tiếng.

2. Cơ sở vật chất của trường

(Sân bóng của trường Bronte College)

* Khu học xá: Khu học xá của nhà trường nằm ngay ở trung tâm Mississauga - đây là thành phố đa văn hóa liên tục được xếp vào những thành phố an toàn của Canada. Chỉ mất 1 thời gian rất ngắn để đi từ Mississauga đến Toronto bằng xe bus hoặc tàu điện.

(Thư viện tuyệt đẹp của trường)

 * Cơ sở vật chất khác: Cơ sở vật chất tiện nghi phục vụ việc luyện tập Thể dục thể thao bao gồm: Phòng tập thể hình; Phòng tập Gym; Phòng nghe nhìn. Ngoài ra còn có thư viện, sân trong nhà, ngoài trời, phòng thực hành nghệ thuật, khoa học... Tất cả đều được mở của quanh năm cho học sinh đến luyện tập, rèn luyện thể thao..

(Phòng tập Gym trong khuôn viên trường)

3. Các chương trình học của Bronte College.

Chương  trình  đào  tạo  của  trường  Bronte  xây  dựng  dựa  trên  khung  giáo  trình  chuẩn của tỉnh Ontario, đi kèm với các chương trình nâng cao bao gồm chương trình Nâng cao AP và Tú tài Quốc tế (IB).

 Là một trường đào tạo Tú tài Quốc tế, trường trung học Bronte khuyến khích một môi trường học tập cộng tác - nơi tập trung một nền giáo dục thực tiễn dựa trên việc đặt ra các câu hỏi hơn là ghi nhớ kiến thức một cách đơn thuần trong lớp học. Bằng việc đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo Dục tỉnh Ontario, tất cả học sinh Bronte tốt nghiệp sẽ nhận được Bằng Tốt nghiệp Trung học Ontario (OSSD) và có thể chọn theo đuổi chương trình học lấy bằng Tú tài Quốc tế Trung học Phổ thông (DP) tại các lớp 11 đến lớp 12 hoặc chương trình Nâng cao (AP) tại lớp 12. Học sinh theo học các chương trình này có thể được công nhận tín chỉ bậc đại học sau khi hoàn thành xuất sắc các môn học tại lớp 12.

Trường có 3 kỳ nhập học trong năm:

+ Kỳ nhập học tháng 9 (Kỳ nhập học chính)

+ Kỳ nhập học tháng 2

+ Kỳ nhập học tháng 7

4. Nội dung đào tạo các chương trình Bronte

4.1 Chương trình đào tạo Tú tài Quốc tế (IB - DP I & II)

Được ghi nhận và tôn trọng giá trị bởi các trường đại học trên toàn thế giới bởi sự xuất sắc, mục đích chương trình DP các lớp 11 - 12 chuẩn bị cho sự thành công khi học lên các bậc Cao đẳng - Đại học và các bậc học tiếp theo sau  này.  Chương  trình  được  thiết  kế  nhằm  tạo  điều  kiện  cho  học  sinh  phát triển về trí tuệ, hành vi về thể chất, tâm lí và xã hội, với chương trình DP học sinh có cơ hội được học 6 nhóm môn học chính: Ngôn ngữ và Văn học, Ngôn ngữ thứ hai, Cá nhân và Xã hội, Khoa học thực nghiệm,Toán học và Khoa học máy tính, Nghệ thuật. Chương trình học đòi hỏi học sinh học ít nhất hai ngôn ngữ để mở rộng sự hiểu biết của họ về những nền văn hóa khác nhau. Ngoài việc nghiên cứu liên ngành, chương trình DP yêu cầu học sinh áp dụng kiến thức và kĩ năng đạt được trong quá trình học tập thông qua ba yếu tố cốt lõi:

1) Bài luận mở rộng                                                                     

2) Lý thuyết

3) CAS (Sáng tạo, Hành vi và Hoạt động)

4.2 Chương trình nâng cao (AP)

Chương trình nâng cao (AP) trao cho học sinh cơ hội tham gia các môn học ở bậc đại học ngay khi vẫn đang học tại các trường trung học. Bộ phận tuyển sinh quốc tế trên toàn thế giới công nhận mức độ khó của các môn trong chương trình Nâng cao AP, do đó học sinh theo học chương trình Nâng cao AP sau khi tốt nghiệp sẽ được đánh giá cao về sự chuẩn bị cho các khóa Cao đẳng hoặc Đại học sau này. Vào tháng 5 hàng năm, các học sinh theo học chương trình Nâng cao AP đều phải hoàn thành bài kiểm tra viết của 22 môn học. Bronte College cũng được coi như trung tâm tổ chức kì thi AP, do đó học sinh của trường có thể trực tiếp tham gia các bài thi AP ngay tại trường mà không cần đi đâu xa.

Kết  quả  sẽ  được  chuyển  trực  tiếp  đến  AP  College  Board  của  từng  trường  đại học, nơi mà học sinh muốn đăng ký cho các khóa sau trung học. Nếu vượt qua được kì thi này, học sinh sẽ được các trường đại học quy đổi tín chỉ  tương  đương  năm  nhất  đại  học,  được  xếp  vào  lớp  nâng  cao  hoặc  cả  hai. Việc được quy đổi tín chỉ hay theo học tại các lớp nâng cao sẽ giúp ích rất nhiều cho học sinh trong việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ngoài các chương trình học chính khóa trên lớp, học sinh của Bronte College còn tham gia các Câu lạc bộ và Hoạt động Thể dục thể thao, Hội đồng lãnh đạo để rèn luyện sức khỏe, trang bị kỹ năng sống và phát triển Kỹ năng lãnh đạo..

II - TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC TẠI BRONTE COLLEGE?

(Nhà ăn của trường Bronte College)

1. Vị trí thuận lợi

Bronte College tọa lạc ở phía Bắc Toronto (Là thành phố trung tâm kinh tế, văn hóa của bang Ontario) cách trung tâm thành phố Toronto 20 phút lái xe, gần các trung tâm thương mại, trục đường cao tốc, học sinh có thể tự đi mua sắm, đến các trung tâm Y tế. Đặc biệt chỉ cần 60 phút lái xe là có thể đến thác nước Niagara nổi tiếng giáp với biên giới của Mỹ.

2. Cơ sở vật chất hiện đại

Là một trường nội trú hàng đầu của Canada, Bronte College có đầy đủ trang thiết bị giảng dạy hiện đại từ thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng công nghệ. Các trang thiết bị của trường đều được lắp đặt loại hiện đại giúp học sinh tiếp cận gần nhất với công nghệ của Thế Giới.

 Phòng học nội trú tiêu chuẩn mang đến cảm giác thoải mái tiện nghi cho học sinh.

3. Các chương trình hỗ trợ học sinh Quốc tế

Đây là vấn đề phụ huynh Việt Nam đặc biệt quan tâm, là một trường có học sinh đến từ 30 Quốc gia trên Thế Giới nên nhà trường có chương trình dành riêng cho học sinh Quốc tế, giúp cho học sinh nhanh chóng hòa đồng với môi trường tại đây. Các chương trình hỗ trợ, phụ đạo học sinh quốc tế sau các giờ học giúp học sinh thích nghi tốt với việc học tại đây. Một điều vô cùng thú vị là Bronte College luôn chủ động liên hệ với phụ huynh để trao đổi về tình hình học tập, đời sống nội trú..

  III.  HỌC PHÍ

HỌC PHÍ

Lớp 9, 10 or 11 (8 môn học một lớp)

$16,680.00

Lớp 12/Chương trình trước đại học/AP+ (6 môn học)

$13,830.00

Lớp 12 chương trình Express (Tháng 1- tháng 6)++

$14,220.00

Bổ trợ tiếng Anh (110 giờ)

$2,450.00

CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ IB

Lớp 11 IB Diploma Programme (DP I)

 $17,340.00

Lớp 12 IB Diploma Programme (DP II)

 $18,440.00

 

Để tìm hiểu thêm thông tin về Bronte, vui lòng truy cập website: http://brontecollege.ca/

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, chương trình học vui lòng liên hệ:

Du học Tương Lai Xanh Việt Nam

Tầng 5 – tòa nhà EG – số 18 Trần Hưng Đạo – Hải Phòng.

Điện thoại: 0225 3737 255            Hotline: 0982 205 616

Fanpage: https://www.facebook.com/TuvanduhocHaiPhong/

Website: http://greenfuturevietnam.com/

Chia sẻ:

Back to top